Clip Hot

Hài hước

Âm nhạc

Phim hay

Tin mới

Công bố video cảnh sát da trắng bắn người da đen ở Oklahoma, Mỹ

VOA Tiếng Việt 1,977 views
  • New

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, //xem247.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Các quan chức cảnh sát ở Tulsa, Oklahoma hứa hẹn sẽ thực thi công lý sau khi công bố đoạn video cho thấy một người đàn ông da đen không vũ trang đã bị bắn chết bởi một cảnh sát da trắng sau dừng xe bên đường.

Các nhà chức trách hôm 19/9 công bố đoạn video lấy từ một máy bay trực thăng cảnh sát và từ xe tuần tra của cảnh sát ghi lại cuộc tiếp xúc giữa cảnh sát và ông Terence Crutcher, 40 tuổi, hôm thứ Sáu tuần trước.

Cảnh sát trưởng Chuck Jordan nói trước khi đoạn video và đoạn ghi âm được công bố rằng ông 'mà Crutcher không có vũ khí trên người hoặc trong xe của mình khi ông bị bắn’. Vị cảnh sát trưởng cũng đưa ra lời hứa với cộng đồng.

Ông nói: "Tôi muốn bảo đảm với cộng đồng chúng ta và tôi muốn đảm bảo với tất cả các bạn và mọi người trên đất nước đang theo dõi – đó là chúng tôi sẽ đi đến được công lý".

Trong video người ta thấy ông Crutcher đi bộ khỏi các viên cảnh sát, tiến về xe của mình trong khi vẫn giơ tay hàng trước khi ông đến gần cửa phía tài xế, tại đó ông đổ người xuống đất sau khi bị sốc vì súng điện, rồi sau đó bắn chết.

Cảnh quay không cho thấy rõ điều gì đã dẫn việc viên cảnh sát Betty Shelby đã nổ súng gây chết người, cũng không cảnh sát đã ra lệnh gì đối với Crutcher. Đang diên ra các cuộc điều tra cấp địa phương và liên bang để xác định vụ này có liên quan đến tội hình sự nào không hoặc các quyền dân sự của ông Crutcher có bị vi phạm không.

Comments
Loading...
Keyword search